Uống nước lọc giảm cân đúng theo lịch

Uống nước lọc giảm cân

Uống nước lọc là một phương pháp phổ biến để giảm cân mà không cần sử dụng các loại đồ uống có calo cao như nước ngọt hay nước có gas. Uống nước lọc giảm cân giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể và có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác đói và đẩy nhanh quá trình cháy chất béo.

Nước lọc không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như thực phẩm, nhưng nó vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng và chức năng của cơ thể. Dưới đây là một số giá trị dinh dưỡng của nước lọc:

 1. Hydrat hóa cơ thể: Nước lọc là nguồn cung cấp nước quan trọng nhất cho cơ thể. Nó giúp duy trì độ ẩm cho các mô và cơ quan trong cơ thể, đồng thời làm mát cơ thể và tăng cường quá trình trao đổi chất.
 2. Không chứa calo: Nước lọc không có calo, không có chất béo và không có đường, do đó không đóng góp vào lượng calo hàng ngày của bạn. Điều này có lợi cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì trạng thái cân nặng.
 3. Tạo sự trao đổi chất: Nước lọc giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp tiêu hao năng lượng và cháy chất béo hiệu quả hơn. Nó cũng giúp điều tiết nhiệt độ cơ thể và quá trình tiêu hóa.
 4. Loại bỏ chất độc: Nước lọc có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ chất độc và chất cặn từ cơ thể. Nó giúp thanh lọc hệ thống tiết niệu và đảm bảo các cơ quan hoạt động một cách hiệu quả.
 5. Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: Nước lọc giúp duy trì độ ẩm trong ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nó có thể giảm nguy cơ táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.
 6. Làm dịu cơ thể: Nước lọc có thể giúp làm dịu cơ thể, giảm căng thẳng và căng cơ. Nó cũng có thể giúp giảm đau và sưng nếu bạn bị viêm hoặc chấn thương nhẹ.
Đọc Thêm  Các loại nước uống giảm cân tại nhà trong 1 tuần

Mặc dù nước lọc không chứa dinh dưỡng như thực phẩm, nhưng nó cung cấp cho cơ thể một lượng nước cần thiết và giúp duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể. Điều này là quan trọng để duy trì sức khỏe và hoạ

Cách uống nước lọc giảm cân

uống nước lọc giảm cân
uống nước lọc giảm cân

Uống nước giảm cân trước bữa ăn

Nước có thể giúp lấp đầy dạ dày của bạn và giúp bạn cảm thấy no hơn, đây là một cách uống nước giảm cân đơn giản, dễ thực hiện nhất. Uống một ly nước 30 phút trước bữa ăn có thể giúp bạn nạp ít calo hơn. Trong một nghiên cứu, những người uống 1 cốc nước trước khi ăn, đã giảm 44% cân nặng trong ba tháng.

Uống nước giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, làm sạch chất thải của cơ thể và hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn, uống nước trước bữa ăn có thể khiến bạn cảm thấy no hơn, do đó làm giảm lượng thức ăn bạn ăn. Trang web tài nguyên y tế WebMD tuyên bố rằng uống nước trước bữa ăn giúp giảm trung bình 75 calo mỗi bữa ăn. Uống nước trước một bữa ăn mỗi ngày sẽ khiến bạn ăn ít hơn 27.000 calo mỗi năm. Bạn sẽ giảm khoảng 3,5Kg mỗi năm chỉ từ nước uống!

Uống nước giảm cân nhờ hỗ trợ bạn tập luyện

Giữ cơ thể đủ nước cũng rất quan trọng cho việc tập thể dục, giúp bạn giảm mệt mỏi, tăng sức bền, giảm nhịp tim tối đa và giúp bạn bớt mệt mỏi sau khi tập thể dục.

Đọc Thêm  Thời gian uống nước giảm cân giúp bạn nhanh lấy lại vóc dáng

uống nước giảm cân trong 10 ngày
Uống nước giảm cân

Bởi vì uống nước giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và giữ cho khớp của bạn được bôi trơn, bạn có thể tập luyện lâu hơn và chăm chỉ hơn. Do đó nước đóng vai trò gián tiếp giúp bạn giảm cân.

Bỏ nước soda và nước trái cây

Bỏ nước soda và nước trái cây và thay thế chúng bằng nước lọc để giúp bạn giảm cân. Nếu bạn nghĩ nước có vị nhàm chán, hãy thêm một lát chanh. Một ly nước với chanh là một cách uống nước giảm cân để giảm cân thành công vì pectin trong chanh giúp giảm cảm giác thèm ăn. Bạn nghĩ rằng nước không thực sự giúp giảm cân? Hãy dừng sử dụng những đồ uống có đường chỉ trong một vài tuần và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Uống nước lạnh giảm cân

Theo WebMD, uống nước đá lạnh giúp tăng cường trao đổi chất vì cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để làm ấm nước, do đó đốt cháy nhiều calo hơn và giúp bạn giảm cân. Thêm vào đó, nước lạnh có thể làm mát hơn rất nhiều so với nước ở nhiệt độ ấm. Máy lọc nước nóng lạnh có thể là một công cụ bạn cần để bắt đầu giảm cân và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể nhờ khả năng cung cấp nước nóng, lạnh bất cứ khi nào bạn muốn.

Uống nước giảm cân do nước có lượng calo thấp

Nước không có calo và uống nhiều nước thay vì đồ uống có đường giúp bạn giảm nguy cơ nạp thêm calo từ chế độ ăn uống. Để đảm bảo uống nước giảm cân hiệu quả, hãy đảm bảo rằng các loại đồ uống không bổ sung thêm bất kỳ lượng calo nào cho cơ thể bạn. Nhiều loại đồ uống có thể chứa nhiều đường và ít dinh dưỡng có khả năng dẫn đến tăng cân.

Hạn chế nạp thêm năng lượng từ các loại thực phẩm khác

Cơ thể của bạn cần nước để tồn tại và hoạt động bình thường. Thậm chí bị mất nước nhẹ có thể tác động tiêu cực đến chức năng não, tâm trạng, sức khỏe của tim và mức năng lượng của bạn. Và trong khi bạn có thể lấy nước từ thực phẩm và đồ uống khác, không có nguồn nào tốt hơn uống nước.

Mất nước có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nỗ lực giảm cân của bạn do gây cảm giác thèm ăn. Đói có thể là một dấu hiệu của mất nước, vì cơ thể bạn đang sử dụng hết lượng glycogen dự trữ nhanh hơn và uống nước giảm cân nhờ giúp làm dịu cơn thèm ăn, hạn chế bạn nạp năng lượng từ các loại thực phẩm khác.

Hỗ trợ chuyển hóa chất béo

Nước cũng đóng nhiều vai trò trong cơ thể bao gồm hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và đốt cháy chất béo để lấy năng lượng. Trên thực tế, không có nước, cơ thể bạn không thể chuyển hóa chất béo và carbohydrate đúng cách.

Uống nước lọc giảm cân bao nhiêu là đủ

Lượng nước thực sự bạn cần có thể phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố. Mức độ tập thể dục, chế độ ăn uống, môi trường và tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn. Hầu hết mỗi người nhận được khoảng 20% ​​nhu cầu nước từ thực phẩm và phần còn lại đến từ nước. Bạn có thể tham khảo các uống nước giảm cân trong 10 ngày theo hướng dẫn dưới đây:

 • Uống một ly nước đầu tiên vào buổi sáng sau khi thức dậy.
 • Uống một đến hai ly nước trước mỗi bữa ăn để giúp lấp đầy dạ dày và kiềm chế cơn thèm ăn.
 • Uống một cốc nước 20 đến 30 phút trước khi bạn tập luyện và một cốc sau 10 đến 20 phút tập thể dục, tùy thuộc vào mức độ và cường độ của bạn.
 • Uống nước suốt cả ngày khi bạn cảm thấy khát.

Nếu bạn thực sự muốn uống nước giảm cân, bạn nên tuân thủ theo quy tắc được hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng: uống tám ly nước 250ml mỗi ngày để duy trì cân nặng lý tưởng. Bạn có thể cần uống nhiều nước hơn nếu bạn tập thể dục nhiều hoặc đổ mồ hôi nhiều, hoặc ít nước hơn nếu bạn uống các loại đồ uống khác như trà thảo dược.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang uống đủ nước? Một nguyên tắc chung là kiểm tra nhà vệ sinh sau khi bạn đi vệ sinh. Bạn có thể biết bạn đủ nước nếu thấy màu nước tiểu trong hoặc có màu vàng nhạt. Nước tiểu càng sẫm màu, bạn càng cần uống thêm nhiều nước, đặc biệt nếu giảm cân là mục tiêu của bạn.

>> Xem thêm thời gian uống nước giảm cân

Chú ý khi uống nước lọc giảm cân

Khi uống nước lọc để giảm cân, có một số chú ý quan trọng sau đây:

 1. Uống đủ lượng nước: Đảm bảo bạn uống đủ lượng nước hàng ngày. Mức tiêu thụ nước khuyến nghị thường là khoảng 8 ly (khoảng 2 lít) mỗi ngày. Tuy nhiên, nhu cầu cụ thể của mỗi người có thể khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu và tuân thủ nhu cầu nước của cơ thể bạn.
 2. Thay thế đồ uống calo cao: Uống nước lọc là một cách tuyệt vời để thay thế các đồ uống có chứa calo cao như nước ngọt, nước có gas, nước ép trái cây có đường. Tránh uống đồ uống ngọt và có cồn để giảm lượng calo tiêu thụ và hỗ trợ quá trình giảm cân.
 3. Uống trước bữa ăn: Uống một ly nước lọc trước bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy no hơn và giảm khả năng ăn quá nhiều. Nước lọc cũng có thể giúp tạo cảm giác hơn no, làm giảm nhu cầu ăn đồ ăn nhanh chóng.
 4. Uống nước lọc thay vì nước đóng chai: Nếu có thể, hãy chọn nước lọc tự nhiên thay vì nước đóng chai có chứa chất bảo quản và đường. Nước lọc tự nhiên không chỉ giúp cung cấp nước sạch mà còn giảm lượng calo không cần thiết từ đồ uống chế biến công nghiệp.
 5. Kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện: Uống nước lọc là một phần quan trọng của chế độ giảm cân, nhưng nó không thể thay thế chế độ ăn uống cân đối và lối sống lành mạnh. Hãy kết hợp việc uống nước lọc với một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và đa dạng, cùng với việc tập luyện đều đặn để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Lưu ý rằng việc uống nước lọc giảm cân không thể thay thế chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Để đạt được kết quả giảm cân hiệu quả, hãy kết hợp việc uống nước lọc với một chế độ ăn uống cân đối, tập luyện đều đặn và duy trì một lối sống lành mạnh.

Scroll to Top