Top 10 loại thuốc chống say bia rượu hiệu quả

Thuốc chống say bia rượu

Khi thưởng thức bia, rượu và các loại đồ uống có cồn, có những lúc chúng ta có thể trải qua tình trạng say và khó chịu sau đó. Để giảm thiểu tác động của say rượu, nhiều người đã sử dụng thuốc chống say bia rượu. Đây là những loại thuốc được thiết kế để làm giảm triệu chứng say, như buồn nôn, chóng mặt và đau đầu.

Thuốc chống say bia rượu, còn được gọi là thuốc chống say nôn, là những loại thuốc được sử dụng để giảm các triệu chứng khó chịu sau khi uống bia, rượu hoặc các loại đồ uống có cồn. Những triệu chứng thường gặp khi say rượu bao gồm buồn nôn, chóng mặt, đau đầu và khó chịu. Thuốc chống say bia rượu hoạt động bằng cách làm giảm sự kích thích của cơ thể đối với cồn, làm giảm triệu chứng và giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Có nhiều loại thuốc chống say bia rượu có sẵn trên thị trường, bao gồm các thành phần như dimenhydrinat, meclizin, gingerol, calcium carbimide và nhiều hợp chất khác. Mỗi loại thuốc có cơ chế hoạt động và liều lượng khác nhau. Trước khi sử dụng thuốc chống say bia rượu, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhà chuyên môn y tế để tìm hiểu về loại thuốc phù hợp và cách sử dụng một cách an toàn.

Tác dụng của thuốc chống say rượu

Thuốc chống say rượu được sử dụng để giảm các triệu chứng và tác động khó chịu sau khi uống bia, rượu hoặc các loại đồ uống có cồn. Các tác dụng chính của thuốc chống say rượu bao gồm:

 1. Giảm cảm giác buồn nôn: Thuốc chống say rượu có khả năng làm giảm cảm giác buồn nôn và nôn mửa, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
 2. Giảm chóng mặt và hoa mắt: Thuốc có tác dụng làm giảm chóng mặt, hoa mắt và các triệu chứng liên quan đến rối loạn cân bằng trong cơ thể sau khi uống cồn.
 3. Giảm đau đầu: Một trong những triệu chứng thường gặp sau khi uống quá nhiều rượu là đau đầu. Thuốc chống say rượu có thể giúp giảm đau đầu và khôi phục trạng thái thoải mái.
 4. Tăng cường chức năng gan: Một số loại thuốc chống say rượu có thể hỗ trợ gan trong việc chuyển hóa cồn và loại bỏ các chất độc hại từ cơ thể.
Đọc Thêm  Sự kì vọng của thị trường đồ uống Việt Nam

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thuốc chống say rượu chỉ là biện pháp giảm triệu chứng tạm thời và không thay thế việc uống cồn một cách có trách nhiệm và kiểm soát. Việc tiêu thụ cồn quá mức vẫn có thể gây hại cho sức khỏe và gây ra các vấn đề khác.

Hướng dẫn uóng thuốc chống say đúng cách

Khi sử dụng thuốc chống say bia rượu, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn sau để sử dụng đúng cách:

 1. Đọc hướng dẫn: Đọc kỹ thông tin trên nhãn thuốc và tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà dược.
 2. Uống đúng liều: Tuân thủ liều lượng được ghi trên đơn thuốc hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất. Không vượt quá liều lượng được khuyến nghị.
 3. Uống trước khi uống cồn: Uống thuốc chống say khoảng 30 phút trước khi uống cồn để thuốc có thời gian phát huy tác dụng.
 4. Không lái xe hoặc vận hành máy móc: Thuốc chống say có thể gây buồn ngủ hoặc làm mất tập trung. Vì vậy, không nên lái xe hoặc vận hành các thiết bị cần sự tập trung sau khi sử dụng thuốc.
 5. Tuân thủ hạn chế: Sử dụng thuốc chống say bia rượu chỉ khi cần thiết và không lạm dụng. Hãy nhớ rằng thuốc chống say chỉ là biện pháp giảm triệu chứng tạm thời, không giúp bạn có khả năng uống cồn mà không gây tác động tiêu cực đến sức khỏe.
 6. Tìm ý kiến ​​bác sĩ: Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc quan ngại nào liên quan đến sử dụng thuốc chống say bia rượu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà dược để được tư vấn thêm.

Lưu ý rằng việc sử dụng thuốc chống say bia rượu không loại trừ các tác động tiêu cực của cồn đối với sức khỏe. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc gặp khó khăn trong việc kiểm soát việc uống cồn, hãy tìm sự tư vấn từ chuyên gia y tế hoặc các tổ chức hỗ trợ.

Các loại thuốc chống say bia rượu

3.1. Viên uống giải rượu Kanpai Ukon Pillbox

Viên uống giải rượu Kanpai Ukon Pillbox là thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Sản phẩm của thương hiệu Pillbox nổi tiếng tại Nhật Bản.

Đọc Thêm  Dị Ứng Cồn Bia Rượu Nên Làm Gì Nhanh Khỏi?

Thành phần chính của sản phẩm này gồm có: Nghệ, tiêu đen, đạm của hàu biển và stearic acid.

Theo quảng cáo, Kanpai Ulon Pillbox có công dụng hỗ trợ giải rượu, giảm triệu chứng khó chịu do say rượu bia như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt. Đồng thời, sản phẩm có tác dụng hỗ trợ giải độc, giảm cảm giác phấn khích hoặc ức chế thần kinh do rượu bia gây ra.

Giá bán tham khảo của sản phẩm này là 155.000 VNĐ/ 1 vỉ 5 viên.

3.2. Tham khảo viên giải rượu DHC Nhật Bản

Viên giải rượu DHC Nhật Bản là sản phẩm được nhiều người nhắc đến với công dụng giải rượu hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất từ hãng dược DHC Nhật Bản.

Thành phần chính của viên giải rượu này gồm có bột nghệ, tinh chất củ nghệ, củ riềng, sáp ong, glycerin….

Sản phẩm được quảng cáo trên thị trường với công dụng:

 • Hỗ trợ giải độc gan, bảo vệ gan
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng đau đầu, choáng váng, mệt mỏi sau khi uống rượu bia

Theo nhà sản xuất, người dùng uống 1-2 viên, sử dụng trước khi dùng rượu bia.

Giá bán tham khảo trên thị trường: 150.000 đồng/hộp/40 viên.

3.3. Tinh bột nghệ giải rượu Orihiro của Nhật Bản

Orihiro Việt Nam | Tinh Bột Nghệ Giải Rượu Orihiro 20 gói
Tinh bột nghệ giải rượu Orihiro

Tinh bột nghệ Orihiro cũng là sản phẩm giải rượu được nhiều quý ông tin dùng.Với thành phần chính là curcumin bột nghệ men, inositol, vitamin E, vitamin B6, niacin. Sản phẩm được quảng cáo có công dụng hỗ trợ giải độc gan, giảm sức ép cho gan, hạn chế tác hại bia rượu với sức khỏe. Đồng thời, Orihiro giúp hỗ trợ tỉnh táo nhanh chóng, xóa bỏ cảm giác mệt mỏi sau khi uống rượu.

Giá tham khảo: 200.000 đồng/ hộp/ 20 gói.

3.4. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ gan Tâm Bình

Với những người sử dụng bia rượu, bên cạnh việc chống say rượu thì giảm tác hại bia rượu ảnh hưởng đến gan cũng là điều cần lưu ý. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe lá gan khi dùng bia, rượu, quý ông có thể tham khảo sản phẩm Bổ gan Tâm Bình.

3.5. Nước uống chống say rượu bia Condition CJ Hàn Quốc

Condition CJ là sản phẩm được sản xuất bởi hãng dược CJ của Hàn Quốc. Thành phần của nước uống này là chiết xuất Khúng khéng, tinh chất hạt sen, Cili…

Theo các đơn vị bán Condition, sản phẩm này có công dụng:

 • Hỗ trợ giải rượu, giảm triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu bia;
 • Hỗ trợ đào thải độc tố, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan.

Cách dùng sản phẩm này rất đơn giản, chỉ lắc nhẹ và uống trực tiếp. Mỗi lần 1 chai.

Giá tham khảo: 50.000 đồng/1 chai 75ml.

Đọc Thêm  Các công thức pha chế đồ uống đơn giản dễ làm

3.6. Giải rượu Alcofree

Alcofree cũng là sản phẩm chống say rượu được sản xuất bởi thương hiệu Rohto Mentholatum, Việt Nam.

Sản phẩm được bào chế từ các thành phần như: Actiso, Đảng sâm, cao đặc Linh chi, vitamin C, B1, B6… Alcofree được nhắc đến với công dụng hỗ trợ giải rượu, giảm triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu bia. Đồng thời, sản phẩm hỗ trợ thải độc gan, bảo vệ tế bào gan khỏe mạnh.

Sản phẩm phù hợp với người thường xuyên sử dụng bia rượu, người có tiểu lượng kém.

Giá tham khảo: 45.000 đồng/chai 50ml.

3.7. Sử dụng kẹo giải rượu Ready Q Mango chew, Nhật Bản

Kẹo giải rượu Hàn Quốc luôn được giới trẻ yêu thích, bởi chúng tiện dụng, dễ dùng.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi công ty HASHIMOTO, Nhật Bản. Với thành phần là Curcumin, chiết xuất xoài, đường, gelatin… Kẹo Ready Q Mango chew được quảng cáo trên các website là có tác dụng hỗ trợ giải rượu bia, giải độc gan, thanh nhiệt. Hỗ trợ bảo vệ cơ thể trước ảnh hưởng của bia rượu.

Giá tham khảo: 65.000 VNĐ/1 gói (3 viên)

3.8. Tham khảo nước uống giải rượu M5

M5 cũng là lựa chọn dành cho nam giới muốn giải rượu. M5 là sản phẩm được nhập khẩu tại Hàn Quốc. Thành phần chính của M5 gồm có: chiết xuất Khúng khéng, Kế sữa, vitamin B3, B1, B6, B12, mật ong…

Theo thông tin của các đơn vị phân phối, sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ tăng cường chức năng gan, thanh nhiệt, giải độc gan. Hỗ trợ giảm triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu bia, giảm hấp thu cồn, giúp phục hồi thần kinh và sức khỏe sau khi say.

M5 được sản xuất dành cho đối tượng uống rượu bia, người dùng các loại viên uống đặc trị hoặc các chất gây độc cho gan.

Giá tham khảo trên thị trường: 442.000 VNĐ/lốc (10 chai x 100ml).

>> Xem thêm dấu hiệu dị ứng bia rượu

3.9. Viên uống giải rượu WIN – US

NƯỚC GIẢI RƯỢU M5 - Monni.vn
NƯỚC GIẢI RƯỢU M5 – Monni.vn

WIN-US có thành phần chính là acid succinic, acid fumaric, vitamin C, B1, L-Arginin… Sản phẩm có công dụng hỗ trợ giải rượu bia, giúp cho người say rượu bia nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Hỗ trợ ngăn chặn tác hại của rượu, bia gây hại cho cơ thể.

WIN – US được sử dụng trước khi uống bia rượu khoảng 30 phút, mỗi lần uống 1, 2 viên. Sau khi uống rượu có thể uống thêm 1 viên.

Giá tham khảo: 20.000 VNĐ/hộp/ 4 viên.

3.10. Gói uống giải rượu thanh tửu BT

Giải rượu Thanh tửu BT được sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm gồm có thành phần Cà gai leo, Diệp hạ châu, Đảng sâm, vitamin A, B, V, D…

Theo thông tin của các đơn vị cung cấp, sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ giảm đau đầu, mệt mỏi, uể oải sau khi uống bia rượu. Hỗ trợ giảm nồng độ cồn trong cơ thể.

Cách dùng: Sử dụng 1 – 2 lần/ngày, mỗi lần uống 1 gói/

Giá tham khảo: 345.000 VNĐ/ hộp/ 30 gói (mỗi gói 10ml)

Trên thị trường có nhiều loại thuốc chống say bia rượu khác nhau, và việc sử dụng thuốc này là một quyết định cá nhân. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp giảm triệu chứng tạm thời và không giúp bạn có khả năng uống cồn mà không gây tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Scroll to Top